Context API đánh bay Redux trong 1 nốt nhạc?

Vào một ngày nọ mình lướt facebook dạo trong một group IT và có vô tình đọc được bài viết của một bác bàn luận về khả năng Context API liệu có thể hoàn toàn thay thế được Redux hay là không? Nên đó là lý do mình chọn chủ đề này. Cùng nhau tìm hiểu xem nó có gì hot mà người ta lại đặt ra giả thiết đó nhé!

Xem thêm...

Giới thiệu những bài luyện tập của phương pháp quản lý 3.0

Trong thời gian vừa qua, mình có may mắn được tham gia một khóa học Agile Leadership và nhận thấy một số điều rất bổ ích. Qua khóa học, mình được giới thiệu về phương pháp quản lý 3.0. Không giống với các phương pháp quản lý 1.0 (Like a machine) và 2.0 (Like a sport) trước đây, phương pháp quản lý 3.0 (Like a community) tập trung vào quản lý hệ thống thay vì quản lý con người. Nếu nói rộng ra, nga

Xem thêm...

Lập trình C: Bài 1 - giới thiệu

Ngôn ngữ lập trình cũng giống như tiếng Việt để người Việt giao tiếp và hiểu, tiếng Anh dùng cho người Anh, Mỹ và nhiều nước khác, … ngôn ngữ lập trình nó là ngôn ngữ để người nói cho máy tính hiểu. Hiện nay có nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như C, C++, Java, C#, PHP, python,… mỗi ngôn ngữ có ưu nhược điểm riêng và có ứng dụng trong các lĩnh vực nhất định.

Xem thêm...

Hướng dẫn cài đặt email zimbra 8.7 trên CentOS 7.x

Zimbra là một trong những ứng dụng mail mã nguồn mở miễn phí nổi tiếng, là một giải pháp hoàn chỉnh tổng thể để triển khai email server với nhiều tính năng và tiện ích, Zimbra đã được nhiều đơn vị lựa chọn là mã nguồn nền tảng để triển khai hệ thống email doanh nghiệp hoạt động ổn định tin cậy cao.

Xem thêm...

Cài đặt phần mềm quản trị VPS trên Windows

Ở bài trước mình đã giới thiệu sơ lược khái niệm Vps là gì rồi nhỉ, vậy thì trong bài này mình sẽ hướng dẫn download một số phần mềm cần thiết để làm việc với VPS. Bài này cũng tương đối ngắn gọn nên các bạn làm theo trong một nốt nhạc. Trên Windows bạn sẽ cần đến 5 phần mềm dùng để quản trị VPS đó là: putty, puttygen, pscp, pageant và filezilla.

Xem thêm...

Kết nối VPS với Putty - Command line trong VPS Linux

Như đã giới thiệu ở bài trước, trong bài này mình sẽ giới thiệu command line trong VPS Linux. Thực ra VPS là một máy tính ảo thu gọn có đầy đủ các tính năng của một máy tính, vì vậy khi bạn cài Linux lên nó thì cũng như khi cài trên máy tính của bạn, vì vậy các lệnh command trên VPS cũng chính là các lệnh trên Linux.

Xem thêm...

Cấu trúc Folder trong VPS Linux

Ở bài trước chúng ta đã được học cách kết nối VPS với Putty và cũng tìm hiểu sơ lược về lệnh Command Line trong VPS, vậy thì trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu một phần cũng không kém quan trọng đó là xem cấu trúc folder của một VPS Linux.

Xem thêm...

Một số lệnh thường dùng trên VPS Linux

Trải qua 4 bài rồi nhưng chúng ta vẫn đang ở ngoài rìa của mục tiêu, vì vậy còn rất nhiều thứ cần phải học nhé các bạn. Ở bài trước mình đã giới thiệu sơ lược về cấu trúc folder rồi, vậy thì bài này mình sẽ tìm hiểu các lệnh command line thường dùng trong VPS, đây là bài tổng hợp các lệnh nên bạn có thể lưu lại để sau này tham khảo.

Xem thêm...

Học lập trình Web/Mobile tại Hà Nội ở đâu tốt nhất?

Bạn là sinh viên đang sinh sống tại Hà Nội và đang theo lĩnh vực lập trình web mà chưa biết khóa học nào chất lượng? Ok vậy thì trong bài này mình sẽ chỉ cho bạn một số khóa học lập trình web tốt ở Hà Nội nhé. Sự đánh giá này mình dựa vào danh sách phản hồi của học viên sau khi học xong các khóa học đó.

Xem thêm...

Nghệ thuật xử lý background job

Trong bài viết này, ngoài việc tổng hợp thông tin từ một số nguồn tin chính thống, mình cũng sẽ chia sẻ thêm về những cách thiết kế và xử lý job, queue, batch processing,... mà mình đã thực hiện sau nhiều thương vụ buôn chuối của mình.

Xem thêm...
1 2 3